ReadyPlanet.com
dot dot
dot
เพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ เพื่อติดต่อ-สอบถาม
dot
dot
ไม้อัด/MDF/Particle Board
dot
bulletเช็คราคาไม้อัด
bulletเลือกซื้อไม้อัดเกรดไหนดี?
bulletไม้อัด/MDF/Particle Board
dot
ไม้แปรรูป Timber
dot
bulletไม้แปรรูปที่เรามีจำหน่าย
bulletTimberX CCA Treated Wood
bulletRubberwood AB
bulletRubberwood C
bulletไม้แปรรูปอื่นๆ Other Species
dot
พาเลท IPPC
dot
bulletพาเลท ชนิด Four Way
bulletพาเลท ชนิด two way
dot
พาเลทStandard Pallet
dot
bulletพาเลท IPPC Pallet
bulletเกี่ยวกับ EURO Pallet
bulletพาเลทสำหรับCONTAINER
dot
นานาสาระArticle
dot
bulletการเลือกใช้ไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะกับประโยชน์การงาน
bulletลิงค์เกี่ยวกับไม้ Hot Links
bulletผลิตภัณฑ์กลุ่มวัสดุแผ่น
bulletการตกแต่งผนังโดยไม้อัดสัก Italy
bulletSoftwood & Hardwood
bulletตารางแสดงค่ากลสมบัติของไม้ชนิดต่างๆ
bulletตารางการหดตัวของไม้ชนิดต่างๆ Wood Shrinkage Table
bulletPlain Sawn or Quarter Sawn ?
bulletการติดตั้งพื้นไม้ Decking
bulletข้อกำหนดไม้เนื้ออ่อนไม้เนื้อแข็ง
bulletวิธีการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้
bulletผลิตภัณฑ์ไม้กับความชื้น
bulletวิธีการเลือกซื้อพื้นไม้
bulletทางเลือกในการซื้อพื้นไม้
bulletการป้องกันและรักษาเนื้อไม้
bulletความรู้เกี่ยวกับไม้สัก
bulletFSC และการรับรองทางป่าไม้ (Forest Certification)
bulletWood to the rescue
bulletAbout Rubberwood
bulletRubberwood 1,2
bulletRubberwood 3
bulletRubberwood 4 - Utilization
bulletRubberwood 5, 6
bulletข้อมูลเศรษฐกิจไม้ยางพารา
bulletอุตสาหกรรมไม้ยางพารา
bulletไม้ยางพาราในประเทศไทย
bulletคุณรู้จัก IPPC หรือยัง?
bulletกฎใหม่ลังไม้ไปนอก
bulletIPPC- ISPM 15 by country April 2006
bulletผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ไม้ ISPM15
bulletประเภทของป่าไม้ในประเทศไทย
bulletThailand’s forests and the forestry sector
bulletสถิติการป่าไม้ของประเทศไทย 2545-2549
bulletอุตสาหกรรมแปรรูปไม้ยางพารา
bulletการใช้ประโยชน์จากไม้ยางพาราในปัจจุบัน
bulletมารู้จักศัพท์ทางด้านการบรรจุภัณฑ์ดีกว่า
bulletHeat treated หรือ Methyl Bromideเลือกแบบไหนดี?
bulletการใช้ไม้เพื่อการหีบห่อ
bulletลังไม้และกล่องไม้
bulletEPAL Pallet System
bulletPallets in a container, on a truck or wagon
bulletLike Box
นานาสาระ

ท่านสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับไม้และผลิตภัณฑ์ไม้ที่นี่ หากท่านต้องการให้มีบทความเกี่ยวกับเรื่องใดกรุณาแจ้งมาได้ที่อีเมลล์ 108wood@gmail.com และหากท่านมีบทความ,ข้อมูลหรือสิ่งที่เป็นประโยชน์กรุณาส่งมาเพื่อให้เราพิจารณาเผยแพร่แก่ส่วนรวมต่อไป

 

 การเลือกใช้ไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะกับประโยชน์การงานarticle

ชนิดของไม้  1.ไม้เนื้ออ่อน  ได้แก่  ไม้ที่มีเนื้อค่อนข้างเหนียว  ทำการเลื่อย  ไสกบ  ตกแต่งได้ง่าย รับน้ำหนักได้ไม่ดี  2. ไม้เนื้อแข็ง  ได้แก่  ไม้ที่มีเนื้อแข็งปานกลาง  ทำการเลื่อย  ไสกบ  ตกแต่งได้ยาก 3. ไม้เนื้อแกร่ง  ได้แก่  ไม้ที่มีเนื้อแกร่ง  ทำการเลื่อย  ไสกบ  ตกแต่งได้ยากมาก  ลักษณะเนื้อไม้เป็นมันในตัว  แน่น  ลายละเอียด  น้ำหนักมาก 

ผลิตภัณฑ์กลุ่มวัสดุแผ่น

ผลิตภัณฑ์กลุ่มวัสดุแผ่น หมายถึงวัสดุที่ทำจากไม้ โดยการนำไม้มาแปรรูปด้วยกรรมวิธีที่แตกต่างกัน และนำมาขึ้นรูปด้วยกระบวนการอัด หรือในระยะหลังๆอาจจะเรียกว่ารีดออกมาเป็นแผ่นก็ย่อมได้ โดยมีข้อดีคือราคาถูกกว่า, มีขนาดกว้างกว่าแผ่นไม้ตามธรรมชาติ ตลอดจนมีพื้นผิวที่เรียบ สามารถนำวัสดุปิดผิวมาปิดที่แผ่นหน้าเพื่อความสวยงาม แต่แน่นอนว่า ย่อมจะต้องมีข้อจำกัดแน่นอน เรามาดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ...

การตกแต่งผนังโดยไม้อัดสัก Italyarticle

วันนี้ผมจะมากล่าวถึง การตกแต่งผนัง หรือ การกรุผนังโดยไม้อัดสักลายเส้นตรง หรือ ไม้อัดสัก Italy ที่มีราคาขายอยู่ในท้องตลาดราคาถูกกว่า ไม้อัดสักทั่วๆไป ซึ่งผมมองว่า มันเหมาะกับงานสไตล์ที่ชอบเรียบ ทันสมัย ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ไม้อัดสักเกรดดีๆ ราคาแพงๆ มากรุก็ได้เช่นกันครับ 

ผลิตภัณฑ์ไม้กับความชื้น

โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์ไม้จะต้องผ่านการอบเพื่อให้ได้ความชื้นในเนื้อไม้ที่เหมาะสมและหลังจากกระบวนการผลิตไปจนถึงมือผู้ใช้งานความชื้นในผลิตภัณฑ์ไม้จะเพิ่มขึ้น อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไม้มีการขยายตัว ผู้ใช้งานจึงควรควบคุมไม่ให้ความชื้นในไม้เปลี่ยนแปลงมากเกินไปเท่าที่สามารถทำได้

การป้องกันและรักษาเนื้อไม้article

การเสียหายจากสาเหตุแรกนั้นเป็นความเสียหายที่สามารถป้องกันได้โดยใช้ตัวยารักษาเนื้อไม้ ซึ่งมีความเป็นพิษต่อตัวการทั้งสามที่ทำให้เนื้อไม้ผุพัง ทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานต่อไปได้อีก ไม้ที่ทนทานต่อการทำลายโดยไม่ต้องอาศัยน้ำยารักษาเนื้อไม้ เรียกว่าเป็นไม้ที่มีความทนทานตามธรรมชาติ ตัวยารักษาเนื้อไม้ คือสารเคมีที่เป็นพิษต่อตัวการทำลายไม้....

วิธีการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้


บทความที่อยากให้ได้อ่านกัน เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับรสนิยม, การใช้งาน และแน่นอนที่สุด งบประมาณครับ

...การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์โดยใช้หลักง่ายๆดังกล่าว อาจช่วยให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณได้คุ้มค่ากับเงินที่คุณต้องจ่ายไป 

ข้อกำหนดไม้เนื้ออ่อนไม้เนื้อแข็ง

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า ไม้เนื้ออ่อน และ ไม้เนื้อแข็ง แต่ไม่ทราบว่าในวงการไม้ เขาใช้หลักเกณฑ์อะไรมาจำแนกว่าไม้ชนิดใดจะเป็นไม้เนื้ออ่อนหรือไม้เนื้อแข็ง

...การกำหนดว่าไม้ชนิดหนึ่งชนิดใดเป็นไม้เนื้อแข็งนั้น มีได้คำนึงถึงเฉพาะในความแข็งแรงในการรับน้ำหนักอย่างเดียว หากได้พิจารณาตามความเป็นจริงและความนิยมยอมรับนับถือโดยทั่วๆ ไปว่า นอกจากความแข็งแรงแล้ว ต้องมีความทนทานอีกด้วย

ทางเลือกในการซื้อพื้นไม้article

ในปัจจุบันมีพื้นไม้เนื้อแข็งในรูปแบบต่างๆให้เราได้เลือกใช้มากมาย ทั้งชนิดของไม้และประโยชน์ในด้านการใช้สอย อีกทั้งเจ้าของบ้านยังมีไอเดียใหม่ๆในการตกแต่งบ้านที่ดีกว่าแต่ก่อนมาก พื้นไม้เนื้อแข็งจึงเป็นทางเลือกสำหรับห้องเกือบทุกห้องของบ้าน

แต่เราจะเลือกซื้อพื้นไม้อย่างไรล่ะ ?

ความรู้เกี่ยวกับไม้สัก

ไม้สัก ปลวกและมอดไม่ทำอันตราย เพราะในเนื้อไม้สักมีสารเคมีพิเศษอยู่ชนิดหนึ่ง ชื่อ O-cresyl methyl ether สารเคมีชนิดนี้ค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ของกรมป่าไม้ มีคุณสมบัติ เมื่อทาหรืออาบไม้แล้วไม้จะมีความคงทนต่อ ปลวก แมลง เห็ดราได้อย่างดียิ่ง นอกจากนี้ในไม้สักทอง ยังพบว่ามีทองคำปนอยู่ 0.5 ppm. (ไม้สักทอง 26 ต้น มีทองคำหนัก 1 บาท)

FSC และการรับรองทางป่าไม้ (Forest Certification)

FSC (Forest Stewardship Council)  เป็นองค์กรเอกชนภายใต้ความร่วม-มือของกลุ่มต่างๆจากทั่วโลก อาทิ กลุ่มอนุรักษ์ป่าไม้ และสิ่งแวดล้อม ผู้ค้าไม้ ผู้ผลิตสินค้าจากไม้ และองค์กรผู้ให้การรับรองไม้ และผลิตภัณฑ์จากไม้ เพื่อจัดทำระบบการให้การรับรองไม้และผลิตภัณฑ์ไม้

ตารางแสดงค่ากลสมบัติของไม้ชนิดต่างๆ

ในการเปรียบเทียบความแข็งแรงระหว่างไม้ต่างชนิดโดยทั่วๆ ไปถือค่าความแข็งแรงในการดัด (Modulus of rupture) เป็นบรรทัดฐาน ซึ่งเป็นค่าที่สำคัญที่ใช้พิจารณาในการก่อสร้าง ทั้งนี้เพราะไม้ได้รับอิทธิพลจากเหตุที่เกี่ยวข้องต่างๆ ได้มากกว่าค่าอื่นๆ

ตารางการหดตัวของไม้ชนิดต่างๆ Wood Shrinkage Table

 

ตารางข้างล่างแสดงการหดตัวเฉลี่ยของไม้ชนิดต่างๆจากไม้สดจนถึงไม้ที่อบแห้ง โดยตัวเลขที่แสดงจะระบุเป็นเปอร์เซนต์ของการหดตัวตามรัศมี (Radial) ตามเส้นสัมผัส(Tangential) และในช่องสุดท้ายจะเป็นอัตราส่วนของการหดตัวทั้ง2แนว

Softwood & Hardwood

ความแตกต่างระหว่างไม้เนื้ออ่อนและไม้เนื้อแข็งถูกพบโดยการศึกษาดูโครงสร้างของเนื้อไม้ในระดับจุลภาค ไม้เนื้ออ่อนจะประกอบไปด้วยเซลล์เพียง2ชนิด คือlongitudinal wood fibers (or tracheids) และ transverse ray cells โดยในไม้เนื้ออ่อนจะไม่มีเซลล์ที่ใช้ลำเลียงน้ำในขณะที่ไม้เนื้อแข็งจะมีเซลล์ชนิดนี้...

Plain Sawn or Quarter Sawn ?

ท่านเคยสงสัยไหมว่าไม้แปรรูปที่ท่านเห็นผ่านสายตา ทำไมบางแผ่นมีลายโค้งเหมือนภูเขา บางแผ่นมีลายเป็นเส้นตรง อะไรทำให้ไม้มีลวดลายแตกต่างกัน บทความนี้จะทำให้ท่านเข้าใจถึงสาเหตุเหล่านี้และที่สำคัญก็คือคุณสมบัติของไม้ทั้ง2แบบแตกต่างกันอย่างไร ?

การติดตั้งพื้นไม้ Decking

Treated-wood decks have been built in the last couple of decades, and many people have become fed-up with the need to frequently seal their wood deck surfaces. Many people don't bother to seal their decks at all, and after a few years they begin to wonder why their deck surfaces look so dreary, tired and weathered.

ประเภทของป่าไม้ในประเทศไทย

ป่าไม้เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสิ่งมีชีวิต  ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์อื่นๆ  เพราะป่าไม้มีประโยชน์ทั้งการเป็นแหล่งวัตถุดิบของปัจจัยสี่  คือ  อาหาร  เครื่องนุ่งห่ม  ที่อยู่อาศัยและยารักษาโรคสำหรับมนุษย์ และยังมีประโยชน์ในการรักษาสมดุลของสิ่งแวดล้อม

Thailand’s forests and the forestry sector
Thailand is moderately forested, although its forest cover has roughly halved since 1960. Of Thailand¿s 51 million hectares of land, 14.8 million hectares, or 29 percent, are forested. Most of the forests are restricted to relatively inaccessible mountainous areas.
ข้อมูลเศรษฐกิจไม้ยางพาราarticle

ต้นยางพาราที่ตัดโค่นในพื้นที่ 1ไร่ จะได้ไม้ยางพาราคิดเป็นปริมาตรไม้ ประมาณ 44.6 ลูกบาศก์เมตร หรือ ประมาณ 30 ตัน โดยแยกเป็นไม้เสาเข็ม (pilings) 2.87 ลูกบาศก์เมตร ไม้เลื่อย (saw logs) 20.4 ลูกบาศก์เมตร ไม้ฟืน (fuel wood) 21.09 ลูกบาศก์เมตร ไม้ยางพาราแปรรูปที่ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องเรือนและเฟอร์นิเจอร์ได้จาก

สถิติการป่าไม้ของประเทศไทย 2545 ->2549article

สถิติต่างๆตั้งแต่พื้นที่ป่าไม้ การนำเข้าและส่งออกรายปีในทุกผลิตภัณฑ์ไม้
ถูกรวบรวมไว้แล้วที่นี่สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูล

อุตสาหกรรมไม้ยางพาราarticle

ไม้ยางพารายังคงมีศักยภาพที่จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายด้าน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างมูลค่าเพิ่มในส่วนที่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือWaste ให้เป็นจริงเป็นจัง และการพัฒนาข้อจำกัดให้เป็นโอกาสอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล จากการให้การสงเคราะห์การตัดโค่นเพื่อปลูกทดแทนสวนยางพาราที่ประมาณ 200,000 ไร่/ปี 

ไม้ยางพาราในประเทศไทยarticle

ไม้ยางพาราเป็นไม้ยืนต้นที่มีถิ่นกำเนิดอยู่แถบลุ่มแม่น้ำอะเมซอนในทวีปอเมริกาใต้ เป็นไม้อยู่ในสกุล (Genus) Hevea และวงศ์ (Family) Euphorbiaceae ซึ่งวงศ์นี้มีอยู่ประมาณ 12 ชนิด ลำต้นมีขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ชนิดที่ให้น้ำยางมากและดีที่สุดคือ    Havea Braziliensis    ซึ่งเป็นที่นิยมปลูกในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง

อุตสาหกรรมแปรรูปไม้ยางพารา

อัตราการแปรรูปไม้ (Lumber recovery), การอาบน้ำยาไม้และอบไม้, การตรวจสอบคุณภาพไม้ยางพารา, การทดสอบความชื้นของไม้, ผลิตภัณฑ์จากไม้ยางพาราอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา, ภาวะการส่งออกอุตสาหกรรมที่ใช้ไม้เป็นวัตถุดิบภาพรวมการส่งออก, ตลาดการส่งออก

การใช้ประโยชน์จากไม้ยางพาราในปัจจุบัน

ปัจจุบันไม้แปรรูปยางพารา มีบทบาทสำคัญ เป็นวัตถุดิบของ อุตสาหกรรมไม้ของ ประเทศ ไม้ยางพาราเป็นผลพลอยได้ของการปลูกยาง สามารถลดการบุกรุกการทำลายพื้นที่ป่าอย่างได้ผลดียิ่ง 

Rubberwood 1,2 - Introduction & Resourse Proportiesarticle
TheAsia-Pacific Forestry Sector Outlook Study: The Utilization, processing and demand for Rubberwood as a source of wood supply  Asia-Pacific Region is undergoing a rapid transformation due to fast economic development.
Rubberwood 3- Resources Availabilityarticle
In Southeast Asia, Indonesia, Malaysia, and Thailand rank first among the world's rubber cultivators and rubberwood producers. According to various estimates, they contain more than 90% of the world total
Rubberwood 4 - Utilizationarticle
Since the 1980's, however, rubberwood has gradually established itself as a major wood product in several countries, particularly for the production of furniture, furniture components and wood panels. Rubberwood plywood is used for both construction and decorative end uses. More recently...
Rubberwood 5, 6- Availability and Conclusionarticle
An appropriate starting point in determining the outlook on rubberwood availability is a look at current projections concerning rubber prices. After the decades-long decline of natural rubber prices to historic lows, international rubber bodies have recently made more optimistic assessments
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับEURO PALLET

ใน ยุโรป ลูกค้าและผู้นำเข้าจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆต่างมีข้อตกลงในการให้ผู้ขายต้องใช้ ยูโรพาเลทในการส่งสินค้าเท่านั้น บางองค์กรถึงกับแนะนำให้ใช้ยูโรพาเลทในการส่งสินค้าจากสหรัฐไปยังเอเชียซึ่ง แสดงให้เห็นว่าความนิยมในการใช้พาเลทน่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ส่งออกสินค้าไปยุโรป อ่านที่นี่

ท่านรู้ไหมว่าในปัจจุบัน ประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรปได้มีการจัดเก็บค่าธรรมเนียมในการกำจัดและย้ายสินค้าจากพาเลทที่ไม่ใช่พาเลทEURO ดังนั้นผู้นำเข้าส่วนใหญ่จึงนิยมให้ผู้ขายสินค้าใช้พาเลทEUROในการส่งสินค้า...

 

 

มารู้จักศัพท์ทางด้านการบรรจุภัณฑ์ดีกว่าarticle
ในยุคปัจจุบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้มีบทบาทต่อชีวิตประจำวัน ของคนเรามากขึ้น การบรรจุหีบห่อจึงได้ทวีความสำคัญยิ่งขึ้น ทั้งนี้เนื่องจากการบรรจุหีบห่อเป็นปัจจัยที่สำคัญในการนำสินค้าจากแหล่งผลิตสู่มือ ผู้บริโภคในคุณภาพซึ่งเป็นที่ยอมรับ การบรรจุหีบห่อจัดได้ว่าเป็นแขนงวิชาหนึ่งที่ผนวกความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และศิลปะ เข้าด้วยกัน
คุณรู้จัก IPPC แล้วหรือยังว่าคืออะไรarticle

มาตรฐานระหว่างประเทศว่าด้วยมาตรฐานการสุขอนามัยพืช ฉบับที่ 15 ซึ่งมาตรฐานฉบับนี้ กำหนดวิธีในการปฏิบัติเพื่อควบคุมกำจัดศัตรูพืชที่อาศัยอยู่ในวัสดุบรรจุภัณฑ์ไม้ที่ใช้ขนส่งไปต่างประเทศ รวมทั้งข้อปฏิบัติเพื่อขอใบรับรอง และหรือขอประทับตราเครื่องหมายรับรองบนวัสดุบรรจุภัณฑ์

กฎใหม่ลังไม้ไปนอกarticle
การค้าระหว่างประเทศทุกวันนี้ นับวันอุปสรรคเรื่องภาษีจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไป แค่ปัญหาด้านสุขอนามัยและสุขอนามัยพืชต่างหากที่ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น จนไม่อาจทำนายได้ว่าวันพรุ่งนี้จะมีอะไรมาให้ประเทศผู้ส่งออกอย่างเราได้ตื่นตื่นใจอีก แล้วเราจะไม่พยายามหยิบยกประเด็นเหล่านี้มาเป็นเครื่องมือบ้างหรือ…
IPPC- ISPM 15 Implementation Dates by country April 2006article

this information is provided as a guide only. Individual country implementation dates may change without notice and it is the responsibility of the exporter to comply with importing country requirements at the time of export.

Heat treated หรือ Methyl Bromideเลือกแบบไหนดี?

Heat Treatment (HT) : Wood packaging material should be heated in a schedule that achieves a minimum core temperature of 56ºC for 30 minutes. บรรจุภัณฑ์ไม้จะถูกอบโดยใช้ความร้อนให้มีอุณหภูมิ ณ แกนกลางไม้ไม่น้อยกว่า56 องศาเซลเซียส เป็นเวลาไม่น้อยกว่า30นาที

รายชื่อผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ไม้ที่ได้รับการขึ้นทะเบียน ISPM15article

รายชื่อผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ไม้ที่ได้รับการขึ้นทะเบียน ISPM15

การใช้ไม้เพื่อการหีบห่อ
การใช้ ไม้เพื่อการบรรจุหีบห่อนั้น เป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่น่าสนใจยิ่ง และปัจจุบันยังจำเป็นต้องใช้กับสินค้า บางประเภท แม้ประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น ญี่ปุ่นก็ยังต้องนำเข้าไม้จากต่างประเทศเพื่อมาใช้ในการทำลัง
ลังไม้และกล่องไม้

ลังไม้แตกต่างกับกล่องไม้อย่างเห็นได้ชัด คือ ลังไม้มีไม้เสริมใต้ลังและบนฝาลัง การเสริมไม้ใต้ลังนั้นเพื่อประโยชน์ในการสอดแขนของรถยก หรือใช้เชือกช่วยในการขนย้าย ส่วนการเสริมไม้บนลังเพื่อช่วยในการเปิดลังได้เป็นแผ่นเดียวกัน ลังไม้มีทั้งประเภท ลังไม้ทึบและลังไม้โปร่ง ดังแสดงไว้ในรูป ลังไม้สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 800 กิโลกรัม ซึ่งมากกว่ากล่องไม้ถึง 2 เท่า

EPAL Pallet System
EPAL (European Pallet Association) ได้ถือกำเนิดในปี 1991 โดยทำหน้าที่ในการควบคุมคุณภาพของพาเลทซึ่งผู้ผลิตพาเลทที่สามารถใช้เครื่องหมายของEPALจะต้องเป็นผู้ผลิตที่ได้รับอนุญาตเท่านี้น และยังดูแลในเรื่องของการควบคุมในการซ่อมแซมพาเลททีได้รับความเสียหาย
Pallets in a container, on a truck or wagonarticle
แสดงจำนวนพาเลทสำหรับตู้คอนเทนเนอร์และรถบรรทุกขนาดต่างๆ
พาเลทหมุนเวียน ลดต้นทุนโลจิสติกส์article
1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Loading